Bài 3: Doanh thu là gì

Tiếp tục chuỗi bài viết: Cách đọc báo cáo tài chính dưới góc nhìn Warren Buffet; mời các bạn tìm hiểu về Doanh thu là gì.

Mục đầu tiên của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh luôn luôn là tổng doanh thu hoặc doanh thu gộp. Đây là số tiền công ty thu được trong khoảng thời gian được xem xét, được báo cáo hàng quý hoặc hàng năm. Nếu chúng ta sẳn xuất giày và bán được 120 triệu USD trong năm, chúng ta sẽ ghi nhận tổng doanh thu của năm là 120 triệu USD trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh thường niên.

Doanh thu là gì

Doanh thu là gì

Giờ đây thực tế là một công ty có doanh thu cao không có nghĩa là nó đang thu được lợi nhuận. Để xác định một công ty có lợi nhuận hay không, bạn cần phải trừ chi phí của doanh nghiệp ra khỏi tổng doanh thu. Tổng doanh thu trừ chi phí sẽ bằng lợi nhuận thuần. Nhưng bản thân con số tổng doanh thu không cho chúng ta biết được gì, cho đến khi trừ đi các chi phí và tìm được lợi nhuận thuần.

Sau khi nhìn qua tổng doanh thu của doanh nghiệp, Warren bắt đầu tìm hiểu các chi phí một cách cẩn thận, vì ông biết rằng một trong những bí mật vĩ đại để kiếm được nhiều tiền hơn chính là chi xài ít đi.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về doanh thu là gì? Mời các bạn đọc tiếp các bài  sau để biết về Chi phí nhé.

Nếu cảm thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, hãy góp phần xây dựng website bằng cách mở tài khoản chứng khoán với cophieuvietnam.com

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

(Nguồn cophieuvietnam.com sưu tầm).

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ