Bản tin đầu tư cho ngày 08/11/2016

“Thị trường hồi phục, nhưng thanh khoản kém thuyết phục. Vnindex khó có thể đi xa. Tiếp tục đứng ngoài quan sát; không tham gia thị trường ” Là nội dung chính của bản tin đầu tư cho ngày 08/11/2016.

I. Toàn cảnh thị trường ngày 07/11/2016

1.1. Nhận định thị trường

Cùng với chứng khoán thế giới, Thị trường Việt Nam có phiên giao dịch tích cực hơn so với các phiên hôm trước. Chốt phiên, Vnindex tăng 7,41 điểm (1,11%) lên mức 674,14 điểm, giá trị giao dịch đạt 1.594,7 tỷ VNĐ; Hnxindex tăng 0,62 điểm (0,77%) lên mức 81,09 điểm, với giá trị giao dịch trên sàn HNX là 269,3 tỷ VNĐ.

Khối ngoại bán ròng nhẹ trên cả 2 sàn với giá trị 3,867 tỷ đồng. Nhiều cổ phiếu tăng điểm tích cực như: HPG, HSG, GAS, BVH, CTD, VCB, SSI… Trong khi đó, VNM, BID, MSN đóng cửa tại mức giá đỏ.

Đồ thị phân tích kỹ thuật Vnindex ngày 07/11/2016

Đồ thị phân tích kỹ thuật Vnindex ngày 07/11/2016

  • Tạo đáy: 7,81;
  • SOS=26,17, độ tin cậy tạo đáy =62,69;

Mặc dù Vnindex tăng 1,17%, nhưng thanh khoản thấp. Kèm theo đó, các tín hiệu kỹ thuật chưa được cải thiện nhiều.  Chỉ số tạo đáy tăng nhẹ kèm theo độ tin cậy tạo đáy lên khá cao. Cho nên, bản tin đầu tư của chúng tôi cho rằng, khả năng thị trường sẽ hồi phục, nhưng đà hồi phục sẽ chưa đi được xa.

1.2. Xu hướng dòng tiền

Theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền đang tập trung vào các mã nhóm ngành thép điển hình như HPG, HSG. Các mã này, sau giai đoạn giảm giá, đã hình thành nền tảng tích lũy. Tuy nhiên, nền tích lũy này còn khá ngắn. Cùng với tình hình thị trường chung, chưa thực sự cải thiện mạnh. Nên chúng tôi tiếp tục quan sát, chưa mở vị thế mua.

Ngoài nhóm ngành thép, một số cổ phiếu ảnh hưởng đến điểm số, cũng bắt đầu cho tín hiệu tích lũy, điển hình như: VNM, VIC, NT2.

Nhóm cao su thiên nhiên vẫn duy trì được dòng tiền khá tốt, trong đó có DPR, PHR, TRC… Đây có thể là gợi ý cho chúng ta, về cơ hội đầu tư vào nhóm ngành này.

II. Quản lý danh mục đầu tư

Do thị trường vào vùng rủi ro; mặc dù có tín hiệu dòng tiền xuất hiện ở một vài cổ phiếu, nhưng bản tin đầu tư của chúng tôi vẫn đưa ra khuyến nghị chỉ quan sát, chưa đưa ra bất cứ danh mục chờ mua nào.

Danh sách các mã quan tâm theo dõi bao gồm:  RAL, NTP, DBC, LIX, PAC, BMP, FPT, VIC, nhóm cao su thiên nhiên, nhóm ngành thép.

Các khuyến nghị mua bán, sẽ được chúng tôi tư vấn trực tiếp trong phiên qua các kênh chat skype, viber…

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ