Bản tin đầu tư cho ngày 10/11/2016

Thị trường giảm điểm và  biến động khá mạnh. Có dấu hiệu bắt đáy, vào cuối phiên chiều, nhưng không ngăn được đà giảm. Tiếp tục quan sát thị trường ” Là nội dung chính của bản tin đầu tư cho ngày 09/11/2016.

I. Toàn cảnh thị trường

1.1. Nhận định thị trường

Do ảnh hưởng của bầu cử tồng thống Mỹ, Vnindex giảm điểm ngay từ đầu phiên. Đến đầu phiên giao dịch chiều, Hiện tượng bán tháo xảy ra trên diện rộng, Vnindex có lúc mất gần 20 điểm. Tuy nhiên,VN-Index hồi phục ngay sau đó. Theo đó, VN-Index giảm 6,20 điểm (-0,92%) xuống 670,26 điểm; với giá trị giao dịch đạt 3.070 tỷ đồng (+62,5%) tương ứng 148 triệu cổ phiếu. HNX-Index giảm 1,14 điểm (-1,40%) xuống 80,11 điểm; với giá trị giao dịch trên HNX đạt 501 tỷ đồng (+48,7%) tương ứng 60 triệu cổ phiếu. Thanh khoản thị trường tăng mạnh khi nhà đầu tư tham gia bắt đáy. Tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt gần 3.600 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên HSX với giá trị 120,89 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VNM (+63,53 tỷ), CII (+20,49 tỷ), VCB (+11,11 tỷ), GAS (+10 tỷ), NCT (+7,34 tỷ), EVE (+5,89 tỷ),…ở chiều ngược lại, các mã bán ròng như KBC (-6,95 tỷ), MSN (-5,14 tỷ), DXG (-3,78 tỷ), DRC (-2,27 tỷ),…Trên HNX, khối ngoại trở lại mua ròng với giá trị 13,55 tỷ đồng, trong đó họ mua các mã như CVT (+3,28 tỷ), HUT (+2,91 tỷ), PVS (+1,98 tỷ), NET (+1,19 tỷ), VCS (+1,01 tỷ).

Tâm lý hoảng loạn khiến nhiều cổ phiếu trụ cột như VNM, VCB, MBB, GAS, PVD, BVH,..đồng loạt giảm mạnh. Tuy nhiên, càng về cuối phiên tâm lý nhà đầu tư dần ổn định trở lại; và dòng tiền bắt đáy quay trở lại giúp nhiều cổ phiếu lớn như HPG, HSG, BVH, VNM, SSI, VIC,…thu hẹp đáng kể đà giảm giá.

Về phân tích kỹ thuật chỉ số như sau:

Đồ thị phân tích kỹ thuật chỉ số Vnindex ngày 09/11/2016

Đồ thị phân tích kỹ thuật chỉ số Vnindex ngày 09/11/2016

Đường MA100 thể hiện vai trò hỗ trợ tương đối tốt trong các phiên gần đây. Điển hình như hôm nay, MA100 có lúc đã bị phá vỡ. Tuy nhiên kết phiên, Vnindex vẫn đóng cửa trên đường này. Cùng với đó, sự hồi phục của Vnindex về cuối phiên chiều kèm thanh khoản lớn; và việc khối ngoại tiếp tục mua ròng, là các yếu tố có thể giúp thị trường hồi phục. Mặc dù vậy, việc hồi phục cần phải đi cùng với sự tăng lên của các chỉ báo tạo đáy. Hiện tại, các chỉ báo này đều đang ở mức thấp. Do đó, bản tin đầu tư tiếp tục khuyến nghị đứng ngoài quan sát, chưa tham gia bắt đáy.

1.2. Xu hướng dòng tiền

Các nhóm thuộc hàng ngôi sao tăng giá như nhóm ngành bia, và cao su thiên nhiên hnay bắt đầu có những dấu hiệu lỏng lẻo đi. Tuy nhiên, Tính dẫn dắt của các nhóm này là không nhiều. Chúng tôi, đặc biệt lưu ý đến nhóm cao su tự nhiên gồm: PHR, DPR, TRC… khuyến nghị theo dõi quá trình rũ bỏ của nhóm này để đưa vào danh mục chờ mua.

Ngoài ra, trong phiên hôm nay, cũng là cơ hội quan sát các ứng viên tiềm năng cho thị trường. Trong đó, Bản tin đầu tư của chúng tôi, đặc biệt quan tâm đến các cổ phiếu như: VIC, GAS, VNM, HPG, HSG, RAL, NTP, BMP… Đây là các cổ phiếu, ảnh hưởng lớn đến thị trường, và hôm nay đã được “test” khá thành công, trước áp lực bán mạnh, nhưng vẫn duy trì được độ bền của nền tích lũy. Tiếp tục theo dõi diễn biến của nhóm cổ phiếu này để đưa vào danh mục chờ mua

II. Quản lý danh mục đầu tư

Bản tin đầu tư của chúng tôi, tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư quan sát thị trường; quan sát sự vận động của các nhóm ngành để có chiến lược giao dịch cho phù hợp.

Danh sách các mã quan tâm theo dõi bao gồm:  RAL, NTP, DBC, LIX, PAC, BMP, FPT, VIC, CTI …nhóm cao su thiên nhiên (DPR, PHR), nhóm ngành thép (HPG, HSG)…

Hết sức lưu ý với quý vị, Bản tin đầu tư chỉ đưa ra danh mục theo dõi, chúng tôi chưa đưa vào danh mục chờ mua.

Các khuyến nghị mua bán, sẽ được chúng tôi tư vấn trực tiếp trong phiên qua các kênh chat skype, viber…

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ