Bản tin đầu tư cho ngày 11/11/2016

Thị trường giao dịch khá tích cực. Chờ đợi xác nhận tín hiệu hồi phục để có chiến lược tham gia hiệu quả” là bản tin chính của bản tin đầu tư cho ngày 11/11/2016

I. Toàn cảnh thị trường ngày  10/11/2016

1.1. Nhận định thị trường

Sau phiên biến động mạnh ngày 9/11/2016, Thì phiên giao dịch ngày 10/11/2016, thị trường đã giao dịch rất tích cực ngay từ lúc mở cửa. Theo đó, Vnindex tăng 7,91 điểm (+1,18%) lên mức 678,17 điểm; Giá trị giao dịch đạt 1.940,3 tỷ đồng. HNX-index tăng 1,27 điểm (1,58%) lên mức 81,38 điểm; Giá trị giao dịch đạt 381,6 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường lên mức khá tốt, khi khối lượng giao dịch trên sàn HOSE khoảng 105 triệu cổ, HNX khoảng 45 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn, tăng điểm tích cực như: VNM, GAS, VCB, VIC…Trong đó, đáng chú ý là DXG tiếp tục tăng trần đóng góp vào sự hồi phục mạnh của thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài quay lại vị thế bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị ròng hơn 84 tỷ trên sàn HSX, tập trung mua chủ yếu VNM và CII.

Về phân tích kỹ thuật chỉ số

Đồ thị phân tích kỹ thuật chỉ số VNindex ngày 10/11/2016

Đồ thị phân tích kỹ thuật chỉ số VNindex ngày 10/11/2016

Các chỉ số phân tích kỹ thuật tiếp tục cải thiện,  tuy nhiên chỉ báo tạo đáy vẫn ở mức thấp. Cho nên, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị, thị trường sẽ có nhịp hồi. Nhưng để đánh giá khả năng quay lại xu hướng cũ, cần thời gian để kiểm chứng.

1.2. Xu hướng dòng tiền ngày  10/11/2016

– Dòng cổ phiếu có đà tăng mạnh mẽ nhất thị trường, gồm các mã thuộc nhóm cao su tự nhiên như DPR, PHR, TRC… và nhóm ngành bia ( ngoài HAT và HNB giảm điểm) các mã khác tiếp tục tăng. Tuy nhiên, độ lỏng lẻo các mã này cũng tăng lên. Do đó, không khuyến nghị mua đuổi, đợi điều chỉnh để đưa vào danh mục chờ mua.

– Nhóm ứng cử viên tiềm năng tiếp theo là nhóm ngành thép, gồm HPG, HSg, cũng chưa thể hiện được sức mạnh nhiều, nền tảng  tích lũy cũng chưa thực sự viễn mãn. Do đó nhóm này tiếp tục quan sát.

– Ngoài ra, trong các bản tin đầu tư trước đây, chúng tôi đề cập đến các cổ phiếu như: VNM, GAS, CTI, DBC, LIX, PAC, BMP…Nhóm này tiếp tục vận chặt chẽ. Trong đó, DBC, CTI, LIX … cho những tín hiệu dòng tiền tích cực đầu tiên.

Thị trường vận động tích cực, nhưng sốlượng cổ phiếu tăng trên nền tích lũy viên mãn là không nhiều. Vì thế, quan điểm chúng tôi tiếp tục quan sát. Chờ các tín hiệu đưa ra từ hệ thống để có các hành động phù hợp.

II. Quản lý danh mục đầu tư

  • Danh mục theo dõi: VNM, GAS, CTI, DBC, LIX, PAC, BMP, VKC, MWG nhóm cao su tự nhiên, nhóm ngành thép
  • Danh mục chờ mua cho phiên ngày 11/11/2016: VNM, VNM, GAS, CTI, DBC, LIX, PAC, BMP, VKC, MWG, HSG, HPG…

Các khuyến nghị mua bán, sẽ được chúng tôi tư vấn trực tiếp trong phiên qua các kênh chat skype, viber…

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ