Cập nhật PVI- chờ mua

I. Điểm nhấn hoạt động kinh doanh PVI

CTCP PVI (mã PVI) đứng đầu về bảo hiểm tài sản – xây dựng lắp đặt và đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm có giá trị lớn cho các đơn vị thành viên của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt nam như VSP, nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy Đạm Phú Mỹ, PV Gas, cụm khí điện đạm Cà Mau…bên cạnh đó PVI cũng bảo hiểm cho các công trình trọng điểm quốc gia như Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nhà máy xi măng Bỉm Sơn, cầu Cần Thơ, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện…

Trong những năm qua, PVI đã tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế , tạo được những tiềm năng to lớn về năng lực tái bảo hiểm. Đến nay thị trường bảo hiểm quốc tế đã coi PVI là nhà bảo hiểm gốc duy nhất cho các hợp đồng dầu khí tại Việt Nam và xây dựng các hợp đồng tái bảo hiểm cố định có hạn mức lớn.

Công ty có thị phần lớn nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam trong 9 tháng đầu 2016, ở mức gần 20%. Với sự hỗ trợ của tập đoàn dầu khí Việt Nam, PVI có được thế mạnh trong mảng bảo hiểm tài sản kỹ thuật, nắm giữ hơn 40% thị phần. Những năm gần đây, trong bối cảnh khó khăn của ngành dầu khí, PVI luôn chủ động giữ vững tăng trưởng bằng cách đẩy mạnh các mảng sản phẩm bán lẻ, bao gồm bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới. Hiện tại, PVI cũng là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam nhiều năm liền được tổ chức xếp hạng quốc tế A.M Best xếp hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI ở mức B++ (Tốt) và Tái bảo hiểm PVI ở mức B+ (Tốt).

PVI đã thực hiện thành công tái cấu trúc doanh nghiệp , chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con. Cơ cấu cổ đông gồm 49% là cổ đông nước ngoài, 51% còn lại, trong đó 35% là vốn của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các cổ đông là các cá nhân, tổ chức trong nước khác. Năm 2016, PVI đã và đang hoàn thiện mô hình tái cấu trúc theo chiều sâu và hiệu quả, bao gồm: tăng vốn điều lệ, mở rộng thị trường gắn với hiệu quả, giữ vững vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam và mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Hoạt động tài chính đang mang lại hiệu quả tích cực cho PVI. Trong vòng 3 năm gần đây, hoạt động tài chính đã mang lại cho PVI gần 3.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2015, lợi nhuận từ hoạt động này đạt trên 1.181 tỷ đồng. Cũng trong 6 tháng đầu năm, doanh thu từ hoạt động tài chính là gần 253 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại tất cả các khoản đầu tư trước đây đều đã được thu hồi và trích lập dự phòng 100%.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm khả quan . Thông tin từ phía doanh nghiệp, lũy kế 9 tháng đầu năm 2016, PVI đạt 8.301 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành 80,07% kế hoạch năm. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế toàn PVI đạt 1.152 tỷ đồng, hoàn thành 127,89% kế hoach năm. Lợi nhuận của toàn PVI tăng đột biến là do Công ty đã thực hiện thành công thoái 25% vốn còn lại tại PVI Sun Life cho đối tác Sun Life Assurance Canada, thu về lợi nhuận trên 450 tỷ đồng (tính chung, lợi nhuận ròng đạt được cho cả thương vụ là khoảng hơn 1.000 tỷ đồng). Đặc biệt doanh thu và lợi nhuận của PVI có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong quý 4/2016 nếu Công ty chuyển nhượng thành công tòa nhà PVI Tower mà HĐQT PVI đã phê duyệt.

Năm 2016, PVI đặt kế hoạch với doanh thu đạt gần 10.368 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt gần 901 tỷ đồng, và chia cổ tức tiền mặt 20%. Với triển vọng kinh doanh khả quan, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ năm 2016 của PVI ước tính đạt mức 750 tỷ đồng, tương đương với EPS 2016 là 2.950 đồng/cổ phiếu (đã loại trừ 8% trích quỹ khen thưởng phúc lợi). Mức PE forward năm 2016 mức 11,5 lần và P/B forward là 0,9x lần, Bookvlue ở mức 30.500 đồng/cp. Bằng phương pháp định giá P/E và P/B, giá hợp lý đối với PVI trong năm 2016 là 30.000 đồng/cp

(nguồn MBS)

II. Đồ thị kỹ thuật PVI

Đồ thị phân tích kỹ thuật PVI

Đồ thị phân tích kỹ thuật PVI

Với tiềm năng phát triển, và đồ thị kỹ thuật của PVI, Chúng tôi đưa PVI vào danh sách chờ mua.

Các khuyến nghị mua bán, sẽ được chúng tôi tư vấn trực tiếp trong phiên qua các kênh chat skype, viber…

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ