CTD- Giá cao nhưng đáng đầu tư

CTD là công ty đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng. EPS pha loãng khoảng 18.500 đồng,  là Với giá đóng cửa phiên trưa ngày 09/02/2016 là , Đây là mức PE phù hợp cho CTD. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, CTD vẫn tiếp tục tăng trưởng LNKD trong năm tới. Do vậy, cophieuvietnam.com, khuyến nghị mua CTD với mục tiêu tăng giá 20% trong khoảng thời gian 3-6 tháng

I. Điểm nhấn đầu tư CTD

CTD có báo cáo tài chính cực kỳ lành mạnh, và thận trọng khi không sử dụng bất kỳ khoản vay tài chính ngắn hạn nào trong rất nhiều năm. Tài trợ cho hoạt động kinh doanh, chủ yếu đến từ khoản chiếm dụng của các đối tác như người mua trả tiền trước, nhà cung cấp…

Cân đối kế toán tóm tắt CTD

Cân đối kế toán tóm tắt CTD qua các năm

CTD là doanh nghiệp tăng trưởng bền vững qua các năm, LNST năm sau luôn cao hơn năm trước.

Kết quả Kinh doanh CTD qua các năm

Kết quả Kinh doanh CTD qua các năm

Theo công bố báo cáo tài chính của CTD, LNST quý 04/2016 đạt 459,6 tỷ tăng 62% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, chủ yếu đến từ HĐKD cốt lõi của doanh nghiệp. Đóng góp của Lợi nhuận tài chính và lợi nhuận khác là không đáng kể.

Tính theo năm, doanh thu thuần  CTD đạt 20.783 tỷ và LNST là 1.421 tỷ, tương ứng với EPS cơ bản đạt khoảng 25.800 đ/cp, EPS pha loãng năm 2016 đạt 18,460.

Kết quả Kinh doanh CTD qua các quý

Kết quả Kinh doanh CTD qua các quý. Đơn vị 1000đ

Với giá đóng cửa phiên trưa ngày 09/2/2017, PE Của CTD ở mức 10,53 lầ. Đây là mức PE phù hợp với CTD. Tuy nhiên khi nhìn vào tiềm năng tăng trưởng của CTD vào năm 2017 thì mức PE này vẫn hấp dẫn để mua vào.
Đặc điểm CTD là công ty xây dựng, vì vậy khả năng mở rộng doanh thu lợi nhuận phụ thuộc rất lớn vào năng lực thi công và các hợp đồng ký kết được.

Theo bảng cân đối kế toán quý 4/2016 của CTD, có thể thấy rằng, tồn kho quý 4/2016 tăng cao hơn so với cùng kỳ 2015. Khoản này sẽ được hạch toán vào quý 1/2017. Cùng với đó, việc tăng mạnh doanh thu lợi nhuận của CTD, chứng tỏ một điều năng lực thi công của CTD có khả năng mở rộng thêm.

Cân đối kế toán CTD theo quý

Cân đối kế toán CTD theo quý, đơn vị 1000đ

Điểm trừ cho CTD trong báo cáo đợt này, đó chính là khoản phải thu cũng tăng lên đáng kể, Mặc dù vậy với lượng tiền mặt khá lớn trong tài khoản, vẫn đảm bảo dòng tiền hoạt động cho CTD. Bên cạnh đó,  khoản người mua trả tiền trước giảm đi so với cùng kỳ (các bạn có thể hiểu rằng, các hợp đồng CTD ký mới không nhiều so với cùng kỳ 2015). Nhưng CTD là nhà thầu lớn trên thị trường xây dựng Việt Nam, với uy tín lâu năm, cùng với sự phát triển của bất động sản, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng CTD sẽ ký được nhiều hợp đồng với các đối tác. Đặc biệt các đối tác lớn như  Vingroup, Tân Hoàng Minh, Phát Đạt, Regina…

Theo tính toán, của chúng tôi, CTD có thể tăng trưởng lợi nhuận khoảng 20% trong năm 2017. vì thế, theo quan điểm giá trị, khuyến nghị mua CTD cho mục tiêu trung và dài hạn.

II. Điểm nhấn phân tích kỹ thuật

Bộ lọc dòng tiền cophieuvietnam.com

Bộ lọc dòng tiền cophieuvietnam.com

Theo bộ lọc dòng tiền của chúng tôi vào trưa ngày 09/2/2017, Hiện tại CTD đang thu hút dòng tiền khá tốt. Cùng với đó, CTD đi lên bền vững với độ bền 8,9 (khá cao) trên một nền tảng chặt chẽ (được chấm 6,87 điểm). Ngoài ra, trong thời gian trước đó, CTD có điểm tích lũy khá lớn là 4,5 điểm (tín hiệu này, thể hiện lực mua gom của nhà đầu tư thông minh).

Do vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư Mua CTD với mức giá cao nhất là 195k, mục tiêu giá là 230k. Chú ý CTD có thể có rung lắc khi vượt ngưỡng 200.

nguồn: cophieuvietnam.com

Hệ thống đầu tư của chúng tôi, kết hợp chặt chẽ giữa lựa chọn cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng bền vững, định giá hấp dẫn và điểm mua theo phân tích kỹ thuật. Quý nhà đầu tư quan tâm, có thể liên hệ để trao đổi về phương pháp đầu tư, theo các thông tin sau

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

 

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ