DHG- tích lũy dài hạn mục tiêu 119.000đ

Kỳ vọng năm 2017

•Trong khi Hapacol giúp đảm bảo tăng trưởng doanh thu, thực phẩm chức năng có thể là “con chủ bài mới” trong các năm tới

• Đóng góp từ nhân tố mới, nhà đầu tư chiến lược Taisho

• Ưu đãi thuế lớn từ năm 2017 giúp tăng lợi ích cổ đông.

Đồ thị DHG ngày 02/12/2016

Đồ thị DHG ngày 02/12/2016

Quan điểm và Định giá:

DHG là nhà sản xuất và phân phối thuốc lớn nhất trong số các DN niêm yết. Trong bối cảnh các sản phẩm tân dược nội không cho thấy sự khác biệt, DHG đang tập trung nguồn lực để quảng bá các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) có nguồn gốc từ thiên nhiên. Khi mà thói quen sử dụng TPCN tại Việt Nam ngày càng phổ biến, cùng với đó là sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm (gan mật, tiêm mạch, tiểu đường…), chúng tôi cho rằng danh mục sản phẩm DHG đang xây dựng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này. Sự hợp tác chiến lược với Taisho, một công ty dược phẩm hàng đầu của Nhật, hứa hẹn sẽ hỗ trợ DHG trong hướng đi này, bên cạnh việc giúp gia tăng đáng kể doanh thu phân phối bắt đầu từ 2017. Trong 2017, công ty tiếp tục được hưởng lợi từ ưu đãi thuế tại các nhà máy mới; ước tính thuế TNDN sẽ giảm còn 4% từ mức 8,3% năm 2016.

So với các doanh nghiệp dược niêm yết trên sàn, DHG có vị thế là công ty đầu ngành cả về quy mô, hệ thống phân phối, biên lợi nhuận gộp (trên 40%) và tỷ suất sinh lợi ROE (trên 20%) hàng năm. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao DHG ở sự cầu tiến khi công ty thường xuyên nỗ lực hoàn thiện hệ thống bán hàng và quản lý của mình. Tuy nhiên DHG hiện đang được giao dịch ở mức P/E thấp hơn đáng kể so với các công ty dược trong nước và trong khu vực. Xem xét các mức P/E lịch sử của DHG, đồng thời cân nhắc những điểm mạnh của công ty đặc biệt là sự xuất hiện của nhà đầu tư chiến lược Taisho, chúng tôi khuyến nghị TÍCH LŨY cổ phiếu DHG với mức giá mục tiêu DÀI HẠN là 119.000 đồng. Tại mức giá này, P/E 2017 của công ty vào khoảng 16 lần, mức mà DHG đã từng được giao dịch trong quá khứ.

Chi tiết báo cáo xem tại:

[embeddoc url=”http://cophieuvietnam.com/wp-content/uploads/2016/12/DHG_ComUpdate_Nov2016vi-1.pdf” download=”none”]

(Nguồn VDSC)

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ