GMD – trien vong kha quan nam 2017 từ hoạt động cốt lõi

Hoạt động cốt lõi tiếp tục cải thiện mạnh, hứa hẹn triển vọng khả quan năm 2017

Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị MUA cho CTCP Gemadept (GMD) dựa trên vị thế dẫn đầu ngành cảng và logistics của công ty, tuy nhiên chúng tôi vẫn điều chỉnh giảm nhẹ giá mục tiêu khoảng 4% do sản lượng hàng container thông qua ở khu vực Hải Phòng đang chững lại trong thời gian gần đây do hoạt động thương mại với Trung Quốc tương đối yếu. Với việc dự án nâng cấp giai đoạn 2 của cảng Nam Hải Đình Vũ và dự án kho lạnh sông Hậu hoàn thành trong tháng 11, cùng với dự án Nam Hải logistics dự kiến hoàn thành vào quý 1 năm tới, chúng tôi dự báo công ty sẽ đạt tăng trưởng LN cốt lõi lần lượt 23.3% trong quý 4 2016 và 14.4% trong năm 2017. Mức P/E 2016 khoảng 12,9 lần là tương đối hấp dẫn khi mà triển vọng 2017 tương đối khả quan.

Đồ thị phân tích kỹ thuật GMD

Đồ thị phân tích kỹ thuật GMD   

Sự chững lại của mảng logistics trong quý 3 chỉ mang tính ngắn hạn. Doanh thu từ trung tâm phân phối giảm mạnh vì lượng hàng hóa qua hệ thống kho ngoại quan tại miền Nam bất ngờ giảm mạnh trong Quý 3, và đến tháng chín mới bắt đầu phục hồi. Tuy nhiên, tăng trưởng Quý 4 dự báo sẽ trở lại mức 6 tháng đầu năm vì sản lượng hàng tiêu dùng nhanh tại hệ thống trung tâm phân phối miền Nam đã tăng mạnh kể từ tháng mười.

Việc hoàn thành dự án nâng cấp giai đoạn 2 của cảng Nam Hải Ðình Vũ sẽ giúp cho mảng cảng tăng trưởng trở lại. Lĩnh vực điều hành cảng sụt giảm 7,6% trong Quý 3/2016, mạnh hơn nhiều so với con số 0,6% hồi 6 tháng đầu năm do lượng container lạnh giảm mạnh. Tuy nhiên, tăng trưởng lĩnh vực điều hành cảng dự báo sẽ phục hồi trong Quý 4 nhờ việc hoàn tất Giai đoạn 1 dự án nâng cấp cảng Nam Hải – Đình Vũ trong tháng tám. Khi giai đoạn 2 việc dự án được hoàn tất vào cuối tháng mười một, công suất cảng Nam Hải – Đình Vũ sẽ tăng lên 650.000-700.000TEU, cao hơn 30%-40% so với công suất thiết kế ban đầu.

Dự án kho lạnh ở Hậu Giang, cụm logistics Nam Hải sẽ hỗ trợ tăng trưởng 2017. Trung tâm Phân phối Hậu Giang đi vào hoạt động vào tháng 10/2016, nhưng sẽ mang lại doanh thu lớn từ năm 2017 trở đi, sau khi hoàn tất giai đoạn chạy thử. Cụm DC Nam Hải, trung tâm phân phối lớn nhất của GMD tại miền Bắc, nhiều khả năng sẽ đi vào hoạt động trong Quý 1/2017, và cùng với cảng Nam Hải, sẽ tạo thành cụm logistic khép kín tại Hải Phòng để đón đầu dòng FDI ngày càng lớn chảy vào thành phố này.

Lỗ từ thanh lý tài sản trong 9 tháng 2016 chỉ mang tính bất thường trong ngắn hạn. LNST và sau lợi ích CĐTS thấp hơn so với dự báo của chúng tôi do khoản lỗ bất thường 101 tỷ đồng từ thanh lý tài sản và lỗ từ lĩnh vực cao su trong 6 tháng đầu năm. Lĩnh vực cao su bị lỗ do một vài hectare cây bị chết vì thời tiết khắc nghiệt.

Ðịnh giá hấp dẫn so với các công ty cùng ngành. GMD hiện đang giao dịch tại mức P/E 2016 là 12,9 lần, tương đối thấp so với các công ty khác trong ngành, đặc biệt khi lĩnh vực cốt lõi của GMD có triển vọng tăng trưởng mạnh, và khoản lỗ ảnh hưởng đến KQLN 2016 chỉ mang tính chất bất thường.

Chi tiết mời các bạn đọc file bên dưới:

[embeddoc url=”http://cophieuvietnam.com/wp-content/uploads/2016/11/GMD-20161111-MUA.pdf” download=”all”]

(nguồn VCSC)

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ