Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán

Bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn phải có một tài khoản giao dịch chứng khoán. Trên tài khoản này, bạn sẽ tiến hành các giao dịch mua bán cổ phiếu, nộp rút tiền và thực hiện một số quyền khác… Nhiều nhà đầu tư mới, muốn tham gia nhưng vẫn chưa nắm rõ vấn đề mở tài khoản, trong bài viết: “Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán”, chúng tôi sẽ cung cấp một số kinh nghiệm về vấn đề này.

1. Chọn công ty chứng khoán và người tư vấn

Đây là vấn đề đầu tiên, khi bạn quyết định mở tài khoản giao dịch chứng khóan.  Bạn mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào, thì công ty đó sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để mua bán cổ phiếu.  Thay mặt bạn, hoàn thiện các hóa đơn, chứng từ mua bá; cung cấp thông tin giao dịch, sao kê trạng thái tiền và tài khoản của bạn… Bạn sẽ luôn kiểm soát được tình trạng tài khoản của mình.

Trên thị trường có rất nhiều các công ty chứng khoán với tiềm lực tài chính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ chăm sóc khác nhau. Các bạn có thể chọn các công ty trong TOP 10 thị phần môi giới ở sàn HNX hoặc sàn HOSE.

Nếu muốn có các dịch vụ chăm sóc tốt, tư vấn chu đáo, các bạn có thể đến các công ty chứng khoán nhỏ hơn. Hiện tại, cophieuvietnam.com đang hợp tác cùng công ty Cổ phân chứng khoán quốc tế Hoàng gia IRS, và công ty cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC; triển khai nhiều dịch vụ; trong đó điển hình như: Các dịch vụ tư vấn đầu tư; cung cấp sản phẩm tư vấn; sản phẩm đào tạo; các sản phẩm hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi… Vì thế, các bạn có thể mở tài khoản ở công ty IRS và HSC; để được chúng ti hỗ trợ, tư vấn.

Đến với cophieuvietnam.com, các bạn sẽ nhận được các dịch vụ tư vấn tốt nhất hiện này.  Đã có nhiều khách hàng rất hài lòng và đạt hiệu quả đầu tư cao. Ngoài ra chúng tôi còn có các chuyên gia ở các công ty khác; các bạn có thể hoàn toàn mở tài khoản ở bất kỳ công ty nào các bạn quan tâm.

bananer-cophieuvietnam-com

Mở tài khoản với Cophieuvietnam.com hưởng nhiều ưu đãi

2. Các thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Có 2 cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán: Đối với các bạn ở gần khu vực Hà Nội các bạn có thể trực tiếp đến công ty chứng khoán để mở tài khoản. Còn đối với các bạn ở xa, có thể mở tài khoản online trên mạng;

2.1. Trường hợp mở tài khoản chứng khoán trực tiếp 

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, chứng minh sỹ quan, hộ chiếu…. và mang đến quầy giao dịch các công ty chứng khoán.

Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn điền vào hồ sơ gồm có:

–  Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán (Kiêm Giấy đề nghị mở tài khoản) (02 bản);

– Hợp đồng sử dụng dịch vụ tiện ích giao dịch chứng khoán (Kiêm Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ tiện ích giao dịch chứng khoán) (02 bản);

–  Phụ lục 1 Ủy quyền (v/v Hoàn thành hồ sơ, chứng từ liên quan đến tài khoản giao dịch chứng khoán) (02 bản);

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vay thêm tiền, bạn có thể đăng ký thêm tài khoản margin. Các công ty chứng khoán, sẽ cung cấp tiền cho bạn để bạn đầu tư. Họ lấy chính số cổ phiếu của bạn làm tài sản thế chấp.

2.2. Trường hợp mở tài khoản  chứng khoán gián tiếp

Đối với các nhà đầu tư ở xa, có thể chọn cách mở tài khoản qua mạng. Các bạn liên hệ với chúng tôi, để nhận được các file liên quan đến thủ tục mở tài khoản. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn các file đó. Bạn in ra, ký tên và chuyển phát nhanh cho chúng tôi kèm theo Chứng minh nhân dân công chứng.

Các bạn có thể dowload một bộ hồ sơ mở tài khoản của IRS gồm có:

  1. HD mở tài khoản: TẢI VỀ
  2. Hợp đồng sử dụng dịch vụ tiện ích: TẢI VỀ ;
  3. Ủy quyền ký phiếu lệnh:  TẢI VỀ ;

Còn bộ hồ sơ HSC các bạn liên hệ với chúng tôi nhé;

Sau khi, nhận đầy đủ bộ hồ sơ của bạn, chúng tôi sẽ tiến hành kích hoạt tài khoản của bạn. Và bạn có thể chuyển tiền để giao dịch chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán, không phải là vấn đề quá phức tạp. Qua bài viết: “Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán”, hy vọng sẽ cung cấp được thông tin bổ ích cho bạn.

Để được hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MR. Thành Nam

Điện thoại/zalo/viber: 098.472.2258

facebook: https://www.facebook.com/cophieuvn/

skype: Cophieuvietnam.com

Email: thanhnam@cophieuvietnam.com

Hoặc nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua công cụ Livechat ở góc dưới bên phải màn hình.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ