Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế chống bán phá giá với hàng xuất khẩu của STK

Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng sợi gần đây với quyết định áp thuế chống bán phá giá cho sợi DTY nhập khẩu từ Việt Nam và Thái Lan. Mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp Việt Nam là 34,81% – 72,56%. STK (Kém khả quan) chịu mức thuế chống bán phá giá là 34,81%. Trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 24% giá trị xuất khẩu và 22% sản lượng xuất khẩu của STK.

Việt Nam có thể sẽ kháng nghị đối với quyết định này nhưng sẽ cần có thời gian – Chúng tôi được biết Việt Nam sẽ đưa kháng nghị đối với quyết định này ra WTO.

HSC cho rằng sẽ mất khoảng 18 tháng để WTO đưa ra phán quyết cuối cùng đối với kháng nghị của Việt Nam trong trường hợp này. Trong thời gian này, doanh thu của STK sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhu cầu của khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ đối với sợi DTY của STK sẽ giảm. Trên thực tế trước khi có quyết định trên thì nhu cầu đối với sợi DTY từ khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm vì khách hàng đang tìm kiếm nguồn hàng khác.

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ