Trả lời câu hỏi về SWC

Câu hỏi: 
” Tôi có mua cp của SWC, vừa qua nghe swc thoái vốn tòa nhà 94 Nam kỳ khởi nghĩa lãi 400 tỷ. Nhưng trong báo cáo tài chính công bố không thấy phản ánh lợi nhuận, nếu dự đại hội cổ đông tôi có thể chất vấn việc trên không và chất vấn như thế nào cho đúng.Nếu không dự đai hội tôi có thể chất vấn vấn đề trên trên công luận được không,và hỏi ở đâu là tốt nhất?Xin cám ơn trước câu trả lời của bạn!”

Câu hỏi của bạn có địa chỉ E-mail: anhhaivuitinh1961@gmail.com

Trả lời?

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cophieuvietnam.com . Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Theo báo cáo tài chính quý 4/2016, khoản đầu tư vào Dự án Sài Gòn Centre (94 Nam kỳ khởi nghĩa), vẫn chưa được thoái vốn, mà SWC vẫn đang đầu tư góp vốn cùng đơn vị khác . Bạn có thể xem điều này tại các mục sau của báo cáo tài chính quý 4/2017 của công ty mẹ SWC.

Trích Cân đối kế toán quý 4-2017 SWC

Trích Cân đối kế toán quý 4-2017 SWC

Để xem chi tiết bạn có thể vào thuyết minh V.8.3  của báo cáo tài chính quý 4/2016 trang 28 của công ty mẹ như sau:

Trích báo cáo tài chính trang 28 quý 4-2017 SWC

Trích báo cáo tài chính trang 28 quý 4-2017 SWC

Như vậy, theo BCTC quý 4, có thể kết luận SWC vẫn chưa hoàn thành xong thủ tục thoái vốn tại 94 Nam Kỳ.

2. Khi đi dự đại hội, theo chúng tôi , bạn nên hỏi các vấn đề đầu tư liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp đó chính là vận tải thủy, vận tải đường bộ, vận hành cảng, bốc xếp kho bãi…Các câu hỏi như: những yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu lợi nhuận ( như các dự án của đối thủ…), Các biện pháp để nâng cao doanh thu lợi nhuận cốt lõi ( như mua thêm máy móc thiết bị…)…

Cảm ơn bạn đã quan tâm

 

 

GỬI BÌNH LUẬN BẰNG FACEBBOOK

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ